Hạ tầng Việt Nam chưa đáp ứng được cho ô tô điện

Category: Thế giới xe 0

Khi mẫu xe điện Tesla Model 3 ra mắt, một số doanh nghiệp tại Việt Nam muốn nhập dòng xe này về cung cấp cho thị trường. Mặc dù là dòng xe rẻ nhất của Tesla nhưng dự kiến khi nhập về Việt Nam mẫu Model 3 cũng có giá lên tới 2 tỷ đồng. Chưa kể nỗi lo về sử dụng xe điện tại Việt Nam do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng đủ. Nỗi lo về xe hết điện giữa đường mà không biết phải làm sao.

Có thể nói rằng sức hấp dẫn của ô tô điện đặc biệt là dòng xe Tesla đã lan ra các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Mức giá khởi điểm 35.000$ ở mỹ là mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều các dòng xe ra mắt trước đó của hãng. Và mọi người sẽ thấy rằng ô tô điện sẽ ngày càng có một mức giá hấp dẫn hơn và không còn là phương tiện dành cho những người giàu nữa.

Nếu nhập dòng xe ô tô điện Model 3 về Việt Nam ngoài mức giá 35.000$ thì xe sẽ phải chịu thêm 70% thuế nhập khẩu, 15% thuế tiêu thụ đặc biệt và 10% các chi phí khác. Tổng mức giá sẽ rơi vào tầm 2 tỷ. Mức giá này được đánh giá là chấp nhận được và không cao hơn nhiều so với các dòng xe sang khác. Tuy nhiên đặc điểm của xe điện lại khác xe chạy săng là tại Việt Nam chưa có cơ sở hạ tầng dành cho dòng xe này. Cách duy nhất để cung cấp năng lượng cho xe hoạt động là sạc điện ngay tại nhà. Vì vậy một lỗi lo không tránh khỏi là khi xe hết điện trên đường thì sẽ không biết phải làm thế nào.

Do đó thị trường Việt Nam tuy rất mới với dòng xe điện nhưng cũng cần một thời gian dài nữa để cơ sở hạ tầng phát triển đáp ứng được cho dòng xe này. Tương lai công nghệ dành cho ô tô điện cũng sẽ phát triển hơn. Nó giúp cho các dòng xe điện có thể hoạt động trong thời gian lâu hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, thời gian sạc nhanh hơn và quan trọng hơn hết là mức giá sẽ tương đương với các dòng xe chạy xăng hiện tại. Dự kiến sau khoảng 4-5 năm nữa thời gian sạc điện cho xe ô tô điện có thể giảm xướng dưới mức 1h. Đó sẽ là yếu tố quan trọng thuyết phục được khách hàng chuyển đổi từ xe chạy xăng sang dòng xe thân thiện với môi trường này.

Hiện tại trên thế giới rất nhiều quốc giá đang ủng hộ cho sự phát triển của xe điện. Tại Pháp, quốc gia này tuyên bố sẽ ngưng bán xe chạy nhiêu liệu hóa thạch vào năm 2040. Nhiều quốc gia khác cũng có những chính sách ưu tiên cho xe chạy điện và giảm dần số lượng xe chạy diesel hay nhiên liệu hóa thạch. Ngay tại Châu Á Thái Lan cũng đặt ra tham vọng là quốc gia sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó ưu tiên phát triển các loại pin nhiên liệu và công nghệ sạc điện dành cho xe.

Nhiều doanh nghiệp cho biết họ sẵn sàng đâu tư cơ sở hạ tầng vào cho xe điện. Nhưng cũng cần phải có chính sách hỗ trợ Chính phủ. Hiện nay ô tô điện mới chỉ được hướng thuế tiêu thụ đặc biệt thấp hơn. Còn các chính sách khác về thuế thì vẫn tương đương với các dòng xe động cơ đốt trong.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận