Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện tại nhà

Category: Cách làm bánh, Món ngon mùa hè 0

Ở lần trước chúng ta đã học cách làm bánh su kem bằng lò nướng rồi. Tuy nhiên không phải ai và gia đình nào cũng có sẵn lò nướng để làm bánh su kem. Tin vui cho bạn là bạn hoàn toàn có thể làm được bánh su kem chỉ với một thiết bị quen thuộc đó là nồi cơm điện. Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cũng rất đơn giản để bạn có thể làm cho cả gia đình hay thiết đãi bạn bè trong những ngày cuối tuần.

cach lam banh su kem bang noi com dien
Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện đơn giản

Nguyên liệu làm bánh su kem

Tùy số lượng bánh và bạn bè bạn có thể tăng thêm nguyên liệu nhé. Ở đây chúng ta chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 4 người trong gia đình ăn gồm:

  • 450ml sữa tươi
  • 200ml nước
  • 200g bột mỳ
  • 100g bơ
  • 5 quả trứng: nên chọn trứng gà để món ăn ngon hơn
  • Gia vị: muối, đường

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Làm phần vỏ bánh

ray bot lam banh su kem
Sử dụng rây bột rây thật mịn bột

Để cho bột thật mịn thì đầu tiên bạn sử dụng một cái rây bột và rây bột mỳ cho thật mịn vào trong một cái bát lớn. Sau đó cho sử dụng một cái nồi cho một chút muối, đường và 300ml sữa tươi vào đun nóng lên. Khi đường tan hết thì bạn cho tiếp bơ vào quấy đều lên. Hỗn hợp sau khi bắt đầu sôi thì cho số bột mì vừa rây vào và quấy đều lên. Lưu ý là bạn chỉ nên cho từ từ bột mì vào vừa cho vừa dùng thìa gõ để khuấy đều. Vì sữa đang nóng có thể làm bột mì bị vón cục và khó tan đều. Cũng không nên khuấy quá lâu.

cho bot vao quay
Quấy đều bột thành hỗn hợp mịn

Sau khi hỗn hợp tróc nồi ở dạng bột đặc thì đập 3 quả trứng vào. Đánh hỗn hợp này cho thật đều cho tới khi hỗn hợp thật mịn và bóng. Phần việc tiếp theo chúng ta sẽ dùng túi bắt kem để tạo hình cho bánh su kem. Bạn có thể tạo hình gì tùy thích với túi bắt kem.

tui bat kem lam banh su kem
Sử dụng tui bắt kem để tạo hình cho bánh

Để hấp bánh su kem với nồi cơm điện thì bạn cần một khay hấp và giấy nước bánh. Bạn phủ giấy nướng bánh này nên khay hấp rồi dùng túi bắt kem tạo hình bánh trên giấy. Nên lưu ý là phết một chút bơ nên giấy để kem không bị dính vào giấy.

gia hap noi com dien lam banh su kem
Sử dụng giá hấp và nồi cơm điện để hấp bánh

Sau đó bạn sử dụng nồi cơm điện cho nước vào, để khay hấp nên phía trên. Đóng nắp nồi lại và chọn chế độ hấp Cake/Bread. Thời gian hấp vào khoảng 25-30 phút, rồi lại chuyển sang chế độ Warm/off khoảng 5 phút là được. Bạn lấy bánh ra và để nguội và chuẩn bị làm phần nhân bánh.

Làm nhân bánh

lam nhan banh su kem
Làm nhân bánh su kem

Tương tự như phần vỏ bánh, tuy nhiên phần nhân bánh bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà. Cho một chút đường, một chút muối và 50g bột mì cùng với 2 lòng đỏ trứng gà vào trộn thật đều và mịn lên. Phần sữa còn lại bạn cho vào nồi đung nóng lên sau đó cho từ từ số bột vừa trộn vào, vừa đổ bạn vừa quấy đều tay sao cho bộn tan đều vào sữa. Tiếp tục đun nóng và khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc lại thì bỏ ra để cho thật ngội sau đó để trong tủ lạnh.

Khi phần nhân bánh đã đủ lạnh thì phần vỏ bánh bạn làm cũng đã nguội, bạn lấy nhân ra cho vào một túi bắt kem để bơm vào bên trong vỏ bánh. Bạn có thể dùng một con dao nhỏ hoặc một cây kéo để rạch một đường nhỏ rồi cho túi bắt kem vào để bơm. Lượng nhân bánh nhiều hay ít tùy thược vào sở thích của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản phải không nào.

Hi vọng với bài viết này bạn có thể làm được bánh su kem ngon cho cả nhà chỉ với nồi cơm điện đơn giản mà không cần phải tới lò nướng. Chúc bạn bạn thành công với món bánh su kem ngon mà đơn giản này nhé!

 

Bài viết liên quan

Thêm bình luận