Cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng

Category: Cách làm bánh 0

Thông thường bánh su kem được làm phổ biến bằng lò nướng. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng sẵn lò nướng để làm bánh. Lò vi sóng thì phổ biến hơn và rất nhiều gia đình chuẩn bị sẵn lò vi sóng. Với lò vi sóng bạn cũng hoàn toàn có thể làm được bánh su kem. Cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng có tỉ mỉ và cần khéo léo hơn một chút so với cách làm bánh su kem bằng lò nướng tuy nhiên nó cũng không phức tạp lắm nếu bạn đọc kỹ bài này nhé.

cach lam banh su kem bang lo vi song
Cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng

1. Nguyên liệu cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng

Đặc trưng của bánh su kem là có phần vỏ bánh và phần nhân bánh mềm, mát. Do đó chúng ta chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ bánh và phần nhân bánh. Ở đây chúng ta làm bánh su kem theo công thức đơn giản là với sữa tươi.

1.1 Nguyên liệu phần vỏ bánh

 • 200ml sữa tươi
 • 20g bơ nhạt
 • 1 thìa muối biển
 • 150g bột mì
 • 4 quả trứng gà

 

1.2 Nguyên liệu phần nhân bánh

 • 15g đường
 • 20g chocolate, chọn ngọt đắng nếu bạn không ăn được chocolate đắng
 • 1 thìa lớn kem

 

1.3 Chuẩn bị dụng cụ

Vì làm bánh su kem bằng lò vì sóng nên dụng cụ bắt buộc đó là bạn phải có lò vi sóng. Tiếp theo bạn cần các dụng cụ khác để làm như sau:

 • Khay nướng bánh
 • Giấy nướng bánh
 • Máy đánh trứng hoặc phớt đánh trứng bánh tay
 • Muôi (thìa)
 • Bát sạch, cốc đong sữa
 • Túi bắt kem với đầu bắt tùy theo sở thích của bạn

 

1.4 Cách làm phần vỏ bánh

Đâu tiên bạn cho sữa tươi, một chút muối, bơ nhạt vào trong 1 cái nồi vào đun lên. Sử dụng một cái cái muôi khuấy đều nên cho tới khi bơ tan chảy và hỗn hợp hòa quyện vào với nhau. Cho từ từ bột mì vào tiếp vừa cho vừa khuấy đều để bột mì tan vào hỗn hợp. Lưu ý không nên cho nhiều bột mì vào cùng lúc để tránh bị vón cục. Bạn khuấy đều tay cho tơi khi hỗn hợp đồng nhất, láng mịn là được.

cach lam banh su kem lo vi song
Cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng

Lúc này cho tiếp hỗn hợp vào máy trộn trứng để đánh đều lên. Nếu bạn không có máy đánh đánh thì có thể khuấy bằng tay cho tới khi hỗn hợp nguội khoảng 60○C thì cho tiếp 1 quả trứng gà vào rồi đánh tiếp cho thật đều. Khi hỗn hợp bắt đầu nguội dần thì cho tiếp 2 quả trứng nữa vào đánh cho tới khi tạo thành hỗn hợp vàng, mịn như kem là được.

hon hon banh su kem
Cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng

Để tạo hình bánh su kem bạn sử dụng túi bắt kem. Cho hỗn hợp bạn vừa làm xong vào trong 1 túi bắt kem, sử dụng tay bóp nhẹ để tạo thành hình bánh su kem trên tấm giấy nướng. Lưu ý trước khi tạo hình cho bánh thì bạn nên quết một lớp bơ mỏng lên giấy nướng để khi nướng thì bánh không bị dính. Túi bắt kem có nhiều đầu để tạo thành hình dạng bánh khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn đầu bắt kem khác nhau.

Sau khi tạo hình bánh lên giấy nướng bánh. Quả trứng còn lại bạn đánh tan ra một cái bát rồi quết một lớp mỏng lên số vỏ bánh vừa làm. Việc làm này giúp vỏ bánh không bị khô, trông bắt mắt và ngon hơn.

tao hinh banh su kem
Tạo hình cho bánh su kem

Sau đó bạn cho khay với số bánh vừa làm vào trong lò vi sóng đặt thời gian nướng khoảng 20-25 phút.

1.5 Cách làm phần nhân bánh

hon hop nhan banh
Tạo nhân bánh su kem

Cho phần kem, đường, chocolate vào bát của máy đánh trứng, đánh cho tới khi tạo thành hỗn hợp mịn là được. Phàn nhân bánh này bạn cho vào túi bắt kem để chút nữa bơm vào bên trong phần vỏ bánh.

Hoàn thiện bánh su kem

Sau khi phần vỏ bánh đã nguội bạn dùng một cái kéo hoặc con dao rạch một đường trên thân bánh tạo thành một lỗ nhỏ. Dùng túi bắt kem bơm phần nhân vào bên trong. Đặt lên một cái đĩa sạch rồi có thể phủ lên một lớp đường hoặc chocolate trang trí cho đẹp mắt.

banh su kem bang lo vi song

Như vậy cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng cũng không có gì quá phức tạp phải không các bạn. Hi vọng với cách làm này bạn có thể thực hiện được món bánh su kem ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công với món bánh này!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận