Cách làm bánh flan trà xanh thơm ngon hấp dẫn

Category: Cách làm bánh 0

Có nhiều cách khác nhau để làm bánh flan. Mỗi một cách làm lại mang tới cho bánh flan một hương vị riêng. Nếu bạn thích bánh flan với hoa quả có thể làm bánh flan thanh long hoặc bánh flan dừa tươi. Còn nếu bạn thích hương vị đặc biệt thì có thể làm bánh flan với trà xanh. Chắc chắn bánh flan trà xanh sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mới, lạ miệng so với bánh flan thông thường đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu được làm với khoảng 14 cái bánh flan nhé. Tùy số lượng bạn muốn làm mà bạn có thể nhân chia theo tỉ lệ và tính ra số nguyên liệu cần thiết.

  • 200ml kem béo
  • 1 lít sữa tươi
  • 10 quả trứng gà
  • 200g đường
  • 14 khuôn làm bánh flan
  • 4 thìa cafe bột trà xanh

Cách làm bánh flan vị trà xanh

flan tra xanh-min
Tạo hỗn hợp bánh flan trà xanh

Để tạo hỗn hợp kem bạn sử dụng 1 lít sữa tươi cùng với 200ml kem béo, 3 thìa đường, 10 quả trứng gà. Trộn tất cả vào với nhau và đánh cho trứng tan đều cùng với hỗn hợp sữa. Sau đó bạn sử dụng 1 rây lọc nhằm lọc được hỗn hợp kem thật mịn. Khi được hỗn hợp bạn cho tiếp bột trà xanh vào khuấy đều cho bột hòa tan cùng với hỗn hợp.

flan tra xanh1-min
Tạo caramen và cho bánh vào khuôn

Để làm caramen cho bánh flan bạn cho khoảng 200g đường cùng với 100ml nước lọc vào một cái nồi sạch. Đun sôi cho tới khi được hỗn hợp sánh lại và chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Để làm bánh flan đầu tiên bạn đổ một lớp mỏng caramen ở phía đáy khuôn, tiếp đó bạn cho hỗn hợp bánh flan lên phía trên. Bạn không nên đổ quá đầy nhé, vì bánh sẽ nở thêm ra trong quá trình hấp.

flan tra xanh2-min
Bánh flan trà xanh

Như vậy là đã xong công đoạn làm bánh. Giờ bạn đóng lắp khuôn bánh lại và mang bánh đi hấp. Để hấp bánh flan ngon bạn phải canh cho lửa thật đều và để xem bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm để thử bằng cánh cắm que tăm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm khô mà không bị ướt là bánh đã chín.

Sau khi bánh đã chín bạn bỏ ra ngoài mở lắp ra và chờ cho bánh nguội hẳn sau đó mang bỏ tủ lạnh từ 2-3 tiếng. Bạn sẽ thấy bánh flan trà xanh có màu xanh của trà rất hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể cho thêm một chút cafe sữa vào để cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công với món bánh flan trà xanh hấp dẫn này nhé!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận