Cách làm bánh flan sữa tươi ngon mát

Category: Cách làm bánh 0

Bánh fan sữa tươi là món bánh được làm phổ biến. Không chỉ với bánh flan mà sữa tươi còn được dùng phổ biến ở nhiều món bánh khác như trong cách làm bánh su kem hay các món bánh nổi tiếng khác. Sữa tươi vốn dễ mua, dễ làm và mang lại hương vị ngon cho bánh. Hôm nay bạn hãy cùng Bloganngon vào bếp để thực hiện cách làm bánh flan sữa tươi nhé.

cach lam banh flan sua tuoi 2
Cách làm bánh flan sữa tươi

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi
  • 100g đường
  • 2 ống vani
  • 1 quả chanh

Ngoài nguyên liệu bạn chuẩn bị dụng cụ cần thiết để làm bánh đó là: Rây lọc, khuôn bánh flan (có thể là khuôn nhựa hoặc inox)

Cách làm bánh flan sữa tươi

cach lam banh flan sua tuoi 3
Làm caramen

B1: Đầu tiên là làm caramen, bạn cho vào một cái nồi 100ml nước cùng với 50g đường. Đung nhỏ lửa cho tới khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián. Lưu ý là bạn khuấy đều cho hỗn hợp đường tan đều nhé. Khi đường đã có màu cánh gián bạn cho tiếp vào khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp là được.

B2: Làm bánh

cach lam banh flan sua tuoi 4
Tráng một lớp caramen vào đáy khuôn

Đầu tiên khi caramen đã xong bạn đổ một lớp mỏng caramen vào khay làm bánh. Bạn chỉ cần đổ một lớp mỏng mà không cần đổ nhiều nhé!.

cach lam banh flan sua tuoi 5
Đánh ta lòng đỏ trứng gà

Tiếp theo tác phần lòng đỏ trứng gà ra và cho vào một cái tô lớn. Dùng phớt đánh trứng đánh cho trứng tan ra. Bạn chỉ cần đánh trứng ta ra là được không cần đánh trứng nổi bọt lên nhé.

cach lam banh flan sua tuoi 6
Đun nóng sữa và đường

Cho sữa tươi cùng với 50g đường còn lại vào một cái nồi và đun nóng lên. Khi nhiệt độ trong nồi khoảng 70 độ bạn thấy bọt hơi lăn tăn ở quanh nồi thì bạn tắt bếp. Ở chỗ này thì bạn không nên đun sôi vì sẽ làm sữa bị thay đổi khiến cho bánh mất ngon.

cach lam banh flan sua tuoi 7
Cho hỗn hợp sữa vào đánh đều với trứng

Tiếp theo phần sữa vừa đun bạn đổ vào khay trứng và dùng phớt trộn thật đều lên.

cach lam banh flan sua tuoi 8
Cho thêm vani vào

Sử dụng một rây lọc để lọc hỗn hợp ở trên. Mục đích của việc này là giúp cho bánh thật mịn sau hấp bánh sẽ không bị rỗ. Sau khi đã lọc bạn cho tiếp vani vào rồi lại khuấy đều một lần nữa.

cach lam banh flan sua tuoi 9
Đổ bánh vào khuôn

Cho hỗn hợp vừa làm xong vào khuôn bánh đã có sẵn một lớp caramen trước đó. Bạn chỉ nên đổ vừa phải mà không nên đầy quá vì hấp bánh sẽ lâu chín hơn. Công việc tiếp theo là cho bánh flan vào nồi và hấp trong khoảng thời gian từ 30-40 phút là được. Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hẳn hay chưa bằng cách dùng 1 cây tăm để thử. Cắm tăm vào bánh và rút ra nếu thấy tăm khô không bị bám nước là bánh đã chín. Trong quá trình hấp bạn nên đậy nắp khuôn bánh vào để tránh cho nước rơi vào trong bánh.

Sau khi bánh đã chín bạn bỏ bánh ra, mở nắp khuôn và chờ cho bánh nguội hẳn thì cho vào trong tủ lạnh nhé. Sau khoảng 2 tiếng bánh đã lạnh thì bạn có thể bỏ ra và thưởng thức. Nếu bạn không muốn ăn lạnh có thể ăn ngay cũng được.

Vậy là món bánh flan sữa tươi đã hoàn thành rồi, cách làm cũng khá đơn giản phải không nào. Bạn hãy tự tay vào bếp để làm món bánh flan ngon miệng này nhé, chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận