Cách làm bánh flan dừa tươi

Category: Cách làm bánh, Món ngon mùa hè 0

Đôi khi chỉ cần một chút thay đổi và sáng tạo có thể làm cho món bánh flan của bạn trở lên ngon hơn rất nhiều đấy. Chẳng hạn như một chút khéo léo với cách làm và hấp bánh flan với dừa tươi sẽ mang lại một món ăn đầy hấp dẫn. Ngoài vị ngon của bánh flan, hương vị dừa tươi hòa quện sẽ mang lại cho món bánh flan sức hấp dẫn kỳ lạ. Chúng ta cùng làm món bánh flan với dừa tươi này nhé

Nguyên liệu

  • 1 trái dừa xiêm
  • 4 quả trứng gà
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml kem
  • Một chút đường

Cách làm bánh flan dừa tươi

Đầu tiên dừa xiêm bạn cắt đầu và đục lấy nước và cho vào một cái bát sạch. Sau khi lấy hết nước dừa bạn dùng dao tách lớp vỏ bên ngoài sao cho giữ được phần cơm dưa vẫn phải còn nguyên vẹn. Việc này cần một chút khéo léo nếu bạn chưa làm được có thể nhờ người làm hộ. Tiếp đến gọt bỏ lớp màng sẫm màu ở bên ngoài giữ lại phần cơm trắng của dừa.

Tiếp đến bạn dùng một cái bát lớn cho 200ml sữa tươi, 200ml kem, 2 muỗng cafe đường. Đánh cho tan đường và kem rồi cho tiếp 4 quả trứng gà vào. Tiếp tục đánh cho hỗn hợp tan nhuyễn ra. Sau khi đánh tan hỗn hợp và chuyển sang màu vàng lợt là được. Tiếp theo bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào bên trong trái dừa. Lưu ý chỉ đổ lưng trái vì đổ đầy sẽ làm cho kem tràn ra ngoài khi bạn mang đi hấp chín.

Tiến hành mang trái dừa đi hấp chín. Vì trái dừa khá lớn so với khuôn bánh flan thông thường nên thời gian hấp lâu hơn khá nhiều. Để kiếm tra xem bánh đã chín hay chưa bạn vẫn dùng một que tăm để thử độ chín nhé. Khi cắm vào và nhấc ra tăm không còn bị ướt là được. Khi bánh đã chín bạn mang ra để nguội, bổ trái dừa làm nhiều miếng nhỏ rồi mang để tủ lạnh từ 2-3h.

Để làm caramen bạn cho 20g đường vào với 100ml nước lọc rồi đun lên cho tới khi đường ta hết và đặc lại. Hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Để thưởng thức món bánh flan dừa tươi này bạn chỉ cần cắt bánh flan thành miếng vừa phải và tưới caramen lên là có thể thưởng thức được ngay.

Cách làm món bánh flan dừa tươi cũng rất dễ phải không nào. Nhân thời điểm dừa xiêm đang được bán rất nhiều bạn hãy thử mua về và làm món ăn hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công với món flan dừa tươi này.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận