Những nơi mà bạn có thể sử dụng thuốc lá điện tử

Category: Phong cách 0

Nếu bạn đã sử dụng thuốc lá điện tử thì thường đi đâu bạn cũng sẽ có trong tay những phụ kiện thuốc lá điện tử quen thuộc. Việc sử dụng vape là một cách hay và hữu ích trọng việc loại bỏ thói quen hút thuốc truyền thống và mang lại cho bạn những trải nghiệm mới.

Tuy thuốc lá điện tử không độc hại như thuốc lá truyền thống nhưng với nhiều người nó còn khá lạ lẫm. Việc tạo ra nhiều khói từ thuốc lá điện tử cũng khiến cho nhiều nơi, các công ty vận tải không chó phép sử dụng. Có rất nhiều định kiến từ xã hội với người sử dụng thuốc lá điện tử mặc dù thực tế điều này không đúng và có vẻ hơi bất công đối với các vapers.

Như vậy với các vapers thì họ cần tìm cho mình những không gian thích hợp để vừa có thể thoái mái thưởng thức vừa không bị mọi người đánh giá và soi mói.

Di chuyển với máy bay

Tại Châu Âu và các nước khác trên thế giới thì việc hút thuốc trên máy bay là điều cấm kỵ. Nếu bạn cố tình trốn vào phòng vệ sinh để hút thuốc thì rất có thể nó sẽ kích hoạt chuông báo cháy và khi đó bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Thậm chí tại Anh còn có quy định cấm hút thuốc tại sân bay. Một số sân bay thì vẫn cho phép các vapers sử dụng thuốc lá điện tử ở những nơi dành riêng cho người hút thuốc.

Tuy nhiên cũng có lưu ý với bạn là khi di chuyển với máy bay bạn sẽ bị hạn chế về việc mang theo chất lỏng. Cụ thể ở đây chính là tinh dầu mà bạn mang theo. Nếu mang theo nhiều có thể bị kiếm tra nghiêm ngặt và có thể bị thu giữ vì vậy hãy chỉ mang theo một lượng nhỏ đủ dùng cho bản thân mình và đựng nó trong một cái chai nhỏ.

Vape trên tàu?

Thông thường với các chuyến tàu hiện đại như bây giờ nhất là ở nước Anh thì việc sử dụng thuốc lá điện tử trên tàu cũng là bị cấm và không được phép. Một số nhỏ các hãng vẫn cho phép bạn sử dụng vape trong sân ga. Nhưng trên tàu thì vẫn là điều cấm kỵ. Do đó nếu có mong muốn sử dụng thuốc lá điện tử hãy nhìn các biển hiệu trước khi gặp rắc rối nhé.

Trên ô tô?

Hầu như các hãng xe cho bạn thuê cũng sẽ có quy định cấm hú thuốc lá. Nhưng không có quy định đưa ra với thuốc lá điện tử, bởi đơn giản thì thuốc lá điện tử vốn không khó chịu và tàn thuốc như thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên bạn cũng sẽ không được vape quá nhiều trong xe tạo ra quá nhiều khói khiến cho tài xế mất tập trung. Trong quá trình hút bạn có thể mở cửa kính để khói không bị lưu lại bên trọng xe.

Trong khách sạn

Thường có nhiều khách sạn có hệ thống chuông báo cháy. Nếu vapers không chú ý điều này mà vape ở trong phòng có thể kích hoạt hệ thống báo cháy. Ngoài ra mỗi quốc gia đều có các quy định riêng về việc sử dụng thuốc trong phòng. Các khách sạn cao cấp cũng có quy định khác các khách sạn có tiêu chuẩn thấp. Tại Việt Nam thì hầu như tại các nhà nghỉ và khách sạn thông thường bạn có thể sử dụng vape ở trong phòng.

Văn hóa Vape

Tại các nước phương tây họ định hình một văn hóa vape khá rõ ràng và hầu như moi người đều tuân thủ. Ở nước ta văn hóa này còn khá non trẻ và lạ lẫm, hầu như vẫn mạnh ai đó làm theo sở thích của mình. Ngoài ra ở Việt Nam cũng không có các biển cấm giống như ở phương tây nhưng các vapers vẫn nên lịch sự và vape đúng chỗ để tránh làm ảnh hưởng tới những người xung quanh mình.

Thuốc lá điện tử – The Vape Club

Bài viết liên quan

Thêm bình luận