Những lý do để bạn nên đầu tư một chiếc xe điện

Category: Thế giới xe 0

Phù hợp với xu thế, cực kỳ tiết kiệm chi phí đi lại và là phương tiện xanh hướng tới tương lai là một trong những lý do chính để bạn nên chọn cho mình một chiếc xe điện.

Chúng ta ngày càng quan tâm nhiều hơn tới không khí, ô nhiễm môi trường thì các phương tiện xanh càng phát triển mạnh mẽ. Bằng chứng là 1 vài năm trở lại đây xe điện một phương tiện xanh không khói bụi đã có những bước phát triển thân kì. Không chỉ ở lĩnh vực xe đạp điện mà ngay cả xe máy điện và ô tô điện cũng đang tạo nên cuộc cách mạng về xe điện trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam xe điện phục vụ khác đăc lực cho việc di chuyển, đáp ưng nhu cầu đi lại hàng ngày. Nếu như trước đây đa phần học sinh cần bố mẹ đưa đón hoặc tự đi xe đạp tới trường thì hiện nay tất cả đều tự có thể đi bằng xe đạp điện. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn hãy cùng chúng tôi đi tìm những lý do chính để bạn nên sở hữu một chiếc xe điện nhé.

Không gây ô nhiễm

Xe điện hoàn toàn khong phát thải một loại khí nào để hoạt động. Nguồn điện cung cấp cho động cơ được cung cấp bởi ắc quy sạc tại nguồn gia đình. Điều này khiến nó rất sạc không còn cảnh khói bụi từ những chiếc xe. Hiện chính phủ nhiều nước trên thế giới cũng ngày một coi trọng hơn tình trạng ô nhiễm do khí thải của phương tiện chạy xăng nên khuyến khích người dân tự mua xe điện. Thậm chí một số chính phủ còn hỗ trợ nếu người dân của họ mua xe điện.

Tiết kiệm chi phí

Ở mức giá xăng sử dụng đối với xe máy hiện tại với mỗi 1 lần đổ đầy bình từ 50-100 ngàn đồng bạn đi được 120-150km thì con số này gấp nhiều lần về chi phí so với xe điện. Một lần sạc đầy của xe điện đi được từ 60-90km với chi phí trả tiền cho lượng điện tiêu hảo chỉ rời vào khoảng 1500-2000 đồng thì rõ ràng so với số km mà xe đi được trên số tiền bỏ ra xe điện lợi ích gấp tới vài chục lần. Do đó khi đã sử dụng xe điện thì bạn không bao giờ phải lo nhiều tới chi phí đi lại. Thậm chí có nhiều trạm sạc miễn phí bạn hoàn toàn có thể mang xe đi để sạc, hoặc sạc ở trường.

Phương tiện nhỏ gọn thông minh

Hiện xe đạp điện được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại từ đạp trợ lực, phanh đĩa, khóa từ điện tử, hệ thống chống trộm. Do đó một chiếc xe đạp điện ngoài đáp ứng nhu cầu đi lại nó còn khiến bạn thoải mãn những nhu cầu khác. Thậm chí bạn vẫn có thể sử dụng xe đạp để đi tập thể dục giống như một chiếc xe đạp truyền thống. Nhưng nếu bạn thường xuyên làm điều này thì nên chọn cho mình chiếc xe đạp điện chạy pin nhỏ gọn nhứ không nên chọn xe đạp điện chạy ắc quy cồng kềnh và nặng nề.

Hiện nay xe đạp điện có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng để bạn lựa chọn. Ngoài ra tùy vào nhu cầu sử dụng bạn cũng có thể chọn cho mình những dòng xe có tốc độ cao, quãng đường đi xa hơn. Hi vọng với những lý do ở trên bạn đã hiểu vì sao mình nên có một chiếc xe đạp điện rồi phải không nào.

PEGA

Bài viết liên quan

Thêm bình luận