Kinh nghiệm hấp bánh flan ngon không bị rỗ

Category: Mẹo vặt 0

Cách hấp bánh

Bánh flan là món bánh tráng miệng yêu thích của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh flan ở nhà với những bước rất đơn giản. Tuy nhiên công đoạn giúp bánh flan ngon và bắt mắt là công đoạn hấp bánh. Để hấp bánh flan ngon mà không bị rỗ thì bạn cũng cần có một chút kinh nghiệm. Dưới đây là kinh nghiệm mà Bloganngon sẽ chia sẻ với bạn để làm sao hấp bánh flan ngon nhất nhé!

Trong quá trình làm bánh flan bạn hãy chuẩn bị nồi hấp trước. Trong thời gian chờ cho nước sôi thì bạn có thể làm bánh, sau khi nước sôi bạn có thể hấp bánh ngay. Một lưu ý rất quan trọng trong quá trình hấp bánh đó là tất cả bánh flan khi hấp cần phải có lắp đậy. Vì thế mà bạn nên cho bánh flan vào khuôn có lắp. Việc này vừa giúp nước không nhỏ vào bánh và giúp bánh không bị rỗ.

hap banh flan 1
Hấp bánh flan

Thời gian hấp cách thủy của bánh flan thông thường là từ 15-30 phút. Tuy vào kích thước của bánh lớn hay nhỏ. Nếu bạn không biết chắc bánh đã chín hay chưa thì sau khi đung từ 15-20 phút bạn có thể mở nắp ra dùng tăm để thử độ chín. Bạn chỉ cần cắm tăm vào bánh và rút ra quan sát, nếu thấy tăm không bị ướt là bánh đã chín. Ngoài ra có thể cầm khuôn lắc nhẹ nếu bánh chín thì mặt bánh sẽ hơi sóng sánh.

Để bánh flan ngon thì bánh đến độ chín vừa phải là được. Không nên hấp bánh chín quá lâu sẽ làm bánh bị khô giống như trứng chiên vậy. Trong quá trình hấp nên để lửa vừa phải. Bạn quan sát bánh vừa chín tới thì ăn sẽ ngon nhất. Nếu thử mà bánh chưa chín thì tiếp tục hấp cho tới khi bánh chín hoàn toàn.

Sau khi hấp bánh flan

Khi bánh đã chín thì bạn bỏ khuôn bánh ra ngoài và tiến hành mở hết các lắp khuông của bánh ra. Để cho bánh nguội hoàn toàn rồi mới đậy lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là bạn có thể ăn được ngay.

Như vậy cách hấp bánh flan cũng rất đơn giản phải không nào. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm như vậy là giúp cho bánh thêm ngon hơn nhiều rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món bánh flan tự tay mình làm nhé!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận