Cách làm bánh su kem vị Oreo cực ngon

Category: Cách làm bánh 0

Bánh su kem ngon mà lại không khó làm như bạn tưởng. Tự tay làm cho mình những chiếc bánh su kem có phải là rất tuyệt phải không nào. Những chiếc bánh su kem với lớp vỏ giòn giòn cùng với nhân kem mát lạnh luôn là món hấp dẫn khó cưỡng. Món bánh này cũng rất dễ biến tấu thành nhiều biến thể với nhiều mùi vị khác nhau. Nếu bạn đã từng làm bánh su kem truyền thống thì hôm nay hãy thử biến hóa thành cách làm bánh su kem vị oreo xem sao nhé. Những chiếc bánh oreo vốn quen thuộc và thơm ngon với bạn thì nay sẽ hòa quyện cùng với bánh su kem.

banh su kem vi orio 1
Cách làm bánh su kem vị Oreo

Nguyên liệu

  • 25 bánh oreo
  • 470ml sữa tươi
  • 6 quả trứng gà
  • 32g đường
  • 32g bột ngô
  • 64g bột mì
  • 240ml nước
  • 113g bơ nhạt
  • Túi bắt kem để tạo hình cho bánh su kem

Cách làm bánh su kem vị oreo

banh su kem vi orio 4

Đầu tiên bạn cần tách riêng phần nhân bánh và vỏ bánh oreo ra. Phần vỏ bánh bạn say nhỏ thành bột, để riêng phần nhân và phần bỏ bánh ra 2 cái bát.

banh su kem vi orio 5

Lấy 2 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ, dùng một cái nồi đun phần lòng đỏ này với sữa, đường, bột ngô, nhân oreo. Vừa đun bạn vừa dùng phớt khuấy đều để cho các thành phần hòa quyện cùng với nhau sau đó lấy ra để nguội. Khi nhân đã nguội bạn có thể cho vào trong tủ lạnh để làm lạnh.

banh su kem vi orio 6

Cho tiếp phần nước cùng với 113g bơ nhạt vào đun đến khi nước sôi. Bỏ phần bột mì và phần vỏ bánh oreo vào và dùng phớt khuấy đều. Lưu ý cho từ từ bột mì để tránh bị vón cục. Tiếp tục đun và khuấy đến khi hỗn hợp đặc và tróc khỏi nồi.

banh su kem vi orio 7

Cho tiếp 4 quả trứng lần lượt từng quả vào đảo đều tới khi được hỗn hợp bột mịn và quánh lại là được. Tiếp theo bạn sẽ dùng túi bắt kem để tạo hình cho bánh su kem.

banh su kem vi orio 8

Bạn sử dụng một cái khay nướng có phủ một lớp giấy nướng và dùng túi bắt kem để tạo hình phần vỏ bánh.

banh su kem vi orio 9

Phần này sau đó bạn cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian từ 20-25 phút.

banh su kem vi orio 3
Cách làm bánh su kem vị Oreo

Sau khi nướng, bánh sẽ nở ra lúc này bạn dùng 1 con dao nhỏ tạo một l lỗ trên phần vỏ. Dùng túi bắt kem để bơm phần nhân kem vào trong bánh. Để cho bánh thêm hấp dẫn bạn có thể nhúng một phần bánh vào lớp nhân kem sau đó rắc thêm vụn chocola vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh su kem vị oreo đầy hấp dẫn và mới lạ rồi. Nhìn lớp nhân kem tan chảy cùng lớp vỏ hương vị oreo chắc chắn bạn sẽ khó mà cưỡng lại được. Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem này nhé!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận