Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng ngon lạ miệng

Category: Cách làm bánh, món ngon miền nam 0

Bánh su kem là một món ngon, dễ ăn cách làm không quá phức tạp. Nếu cách làm bánh su kem với nhân truyền thống đã quá nhàm chán với bạn thì một gợi ý thú vị cho bạn đó bánh su kem với nhân sầu riêng. Bánh su kem với hương vị độc đáo từ sầu riêng có thể sẽ làm cho món bánh của bạn thêm hoàn hảo đấy. Tất nhiên món bánh này chỉ thích hợp cho những ai thích sầu riêng, còn với những ai không thích có thể thưởng thức bánh su kem với chocola hoặc sữa tươi. Sau đây bloganngon sẽ cùng bạn thực hiện cách làm bánh su kem nhân sầu riêng này nhé!

Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ bánh

  • 2 quả trứng gà
  • 65g bột mì
  • 10g đường và một chút muối
  • 60g bơ
  • 120ml nước
  • Nguyên liệu phần nhân bánh
  • 450g phần thịt sầu riêng
  • 150ml kem kem đánh bông

Chuẩn bị dụng cụ

Bạn chuẩn bị trước một số dụng cụ để làm bánh su kem như bát sạch, phớt trộn, nồi, túi bắt kem, khay và giấy nướng, lò nướng, máy đánh trứng.

Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng

Phần vỏ bánh

Sầu riêng bạn mua về tách lấy phần thịt, bỏ hột và cho vào một cái bát sạch.

Phần bột mì bạn cho vào một cái bát sạch cùng với đường trộn đều lên.

Dùng một cái chảo sạch hoặc một cái nồi cho phần bơ vào và đun cho tới khi bơ tan hết ra. Cho từ từ hỗn hợp bột mì vừa trộn với đường ở trên vào sau đó dùng phớt để trộn thật đều hỗn hợp này lên. Sau khi hỗn hợp mịn và quyện lại với nhau là được.

Tiếp theo bạn bắt nồi ra ngoài chờ cho bột nguội bớt rồi đánh trứng vào trộn tiếp lên cho tới khi trứng hòa quyện với bột. Như vậy là hỗn hợp vỏ bánh su kem đã hoàn thành bạn cho phần bột này vào trong một cái túi bắt kem rồi bắt thành hình những chiếc bánh lên khay nướng. Lưu ý là bạn sử dụng giấy nướng có phết một chút bơ để bánh không dính.

Sử dụng túi bắt kem

Sau khi đã bắt xong phần vỏ bánh bạn cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25-30 phút. Lưu ý là bạn nên bật lò trước khoảng 10 phút để lò nóng lên trước.

Phần nhân bánh

Bạn sử dụng một cái bát sạch cho phần kem cùng với nhân sầu riêng xé nhỏ vào đánh thật đều. Phần nhân này bạn cũng cho vào một túi bắt kem để bơm vào phần vỏ bánh. Khi phần vỏ bánh đã nguội dùng dao rạch một đường nhỏ trên vỏ bánh để phần nhân này vào bên trong. Để tăng thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt bạn có thể phủ thêm một lớp đường nên trên mặt bánh.

Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh su kem nhân sầu riêng rồi. Rất đơn giản phải không nào, hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh su kem với nhân sầu riêng bạn có thể tự tay làm món bánh này dễ dàng tại nhà.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận