Cách làm bánh su kem sử dụng lò nướng

Category: Cách làm bánh 0

Cách làm bánh su kem thì có nhiều, nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng lò nướng. Làm bánh với lò nướng sẽ giúp bánh ngon hơn, thơm hơn bởi đây là dụng cụ hỗ trợ làm bánh chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có lò nướng có thể tham khảo cách làm bánh su kem sử dụng lò lướng từ Bloganngon dưới đây nhé!

cach lam banh su kem
Cach lam banh su kem

1. Cách làm bánh su kem

Cách làm bánh su kem khá đơn giản và một chút cần mẫn, để làm lên một chiếc bánh su kem đẹp mắt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh và nhân bánh.

1.1 Nguyên liệu làm vỏ bánh

Tùy từng số lượng người ăn mà bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu làm bánh. Dưới đây là nguyên liệu làm bánh dành cho khoảng 4 người ăn

  • 240ml nước
  • 4 quả trứng gà
  • 100g bơ
  • 125g bột mì
  • Đường và muối

1.2 Quá trình làm vỏ bánh su kem

Ở đây chúng ta sẽ làm bánh su kem bằng lò nướng. Nếu bạn không có lò nướng có thể làm bằng lò vi sóng, nồi cơm điện..

cach lam banh su kem phan vo banh
Cách làm phần vỏ bánh su kem – cach lam banh su kem

Đầu tiên để làm vỏ bánh chúng ta cần chuẩn bị khay nướng bánh, giấy nướng bánh. Nguyên liệu làm vỏ bánh bao gồm bơ, đường, nước và một chút muối được cho vào nồi bắc lên bếp và đun nhỏ lửa. Trong quá trình vừa đun vừa quấy đều để bơ tan chảy và quện các nguyên liệu vào với nhau tạo thành dạng bột dẻo. Bạn lưu ý khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và không còn dính vào đáy nồi.

Tiếp theo lấy nguyên liệu ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp nguội bớt rồi đập trứng vào, tiếp tục khuấy đều cho tới khi tạo thành một hỗn hợp bột mịn và mượt. Để tạo thành hình chiếc bánh su kem bạn sử dụng một túi bắt kem. Cho hỗn hợp bột này vào trong túi bắt kem sau đó bơm ra giấy nướng bánh. Bạn cần lưu ý lúc bơm bột ra thì không bơm quá nhiều, tạo cỡ bánh vừa phải và không sát nhau. Vì trong quá trình nướng bột sẽ nở ra và không dính vào với nhau. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tạo hình chiếc bánh khác nhau sao cho đẹp mắt.

Để làm bánh su kem bằng lò nướng thì sau khi tạo hình bánh xong bạn tiến hành bỏ bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ 200-220 độ. Thời gian nướng này tùy thuộc vào kích thước của bánh mà bạn vừa tạo ra. Lưu ý là trong quá trình nướng phần vỏ bánh thì không được mở lò hay làm gián đoạn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy bánh nở ra có màu vàng nâu thì tắt lò lấy phần vỏ bánh này ra và để nguội

1.3 Nguyên liệu làm nhân bánh

Sau khi chờ cho vỏ bánh nguội thì chúng ta tiến hành làm nhân bánh. Nguyên liệu bao gồm

  • 500ml sữa tươi
  • 3 quả trứng
  • 100g đường
  • 65g Tinh bột ngô
  • Bơ, muối, vani

1.4 Cách làm nhân bánh su kem

làm nhân bánh chỉ cần lòng đỏ nên bạn cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, sau đó cho thêm 1 chút đường, muối vào phần lòng đỏ này đánh bông lên tạo thành hỗn hợp sền sệt và mịn. Nếu bạn không có máy đánh trứng có thể dùng phớt đánh trứng bằng tay, quan sát phớt đánh trứng thấy phần hỗn hợp này sền sệt chảy xuống thành dòng đặc là được. Tiếp theo chúng ta cho tiếp bột ngô vào trộn đều.

cach lam phan nhan banh su kem
Cách làm nhân bánh su kem

Phần sữa tươi chúng ta cho vào nồi cùng với khoảng 40g đường, 10g bơ nhạt và một chút kem tươi đun đến khi mấp mé sôi là được. Đổ phần sữa vừa đun này vào phần bột trứng vừa đánh xong ở trên. Lưu ý là cần phải đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh làm cho bột trứng bị vón cục do nhiệt độ. Sau khi khuấy đều hỗn hợp này tiếp tục cho vào nồi đun nhỏ lửa. Thời gian đun khoảng 2-3 phút vừa đun vừa khuấy để bột được chín đều. Sau đó bắc ra khỏi bếp chờ cho nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Phần nhân kem này sau khi được làm lạnh thì bạn cũng sử dụng một túi bắt kem để bơm vào trong vỏ bánh. Phần vỏ bánh bạn dùng dao nhỏ hoặc kéo để rạch một đường nhỏ sau đó bơm nhân kem vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cách làm bánh su kem và đã có một chiếc bánh su kem ngon và đẹp mắt. Để hấp dẫn và ngon hơn bạn cũng có thể dùng socola để vẽ lên bề mặt của bánh.

2. Hoàn thiện bánh su kem

cach lam banh su kem thanh pham
Thành phầm cuối dùng – cach lam banh su kem

Vỏ bánh mềm và có màu vàng đẹp mắt. Phần nhân kem mát lạnh sẽ giúp tăng thêm cảm nhận cho người dùng. Một số lưu ý cho bạn là nếu phần nhân có mùi trứng là do nhân chưa chín hẳn. Nếu phần nhân quá đặc là do ít sữa bạn cần thêm sữa để nhân mềm hơn, cũng không nên cho nhiều sữa sẽ khiến nhân bị loãng và bạn sẽ phải đun cho tới khi nhân đặc lại.

Bạn có thể bảo quản bánh su kem trong tủ lạnh và sử dụng được trong vài ngày.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận