Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng tại nhà

Category: Cách làm bánh 0

Mùa hè nóng lực bạn có bánh flan ăn vừa mát vừa ngon thì còn gì tuyệt bằng. Nếu bạn chưa từng làm bánh flan thì có thể nghĩ rằng để làm được bánh flan cũng mất nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên thực tế cách làm bánh flan lại rất đơn giản. Chỉ với vài bước là bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Nhất là với sự trợ giúp của lò vi sóng thì làm bánh flan còn nhanh chóng hơn rất nhiều. Hôm nay bạn hãy cùng Bloganngon vào bếp để làm bánh flan bằng lò vi sóng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 300ml sữa tươi (bạn chọn loại không đường nhé)
  • 100ml sữa đặc
  • Nước và một chút đường

Ngoài ra bạn cần thêm một cái lò vi sóng để làm và khuôn bánh flan. Lò vi sóng có lẽ hầu hết các gia đình hiện nay đề có rồi đúng không nào. Lò vi sóng có thể nấu ăn rất nhanh, ngoài ra còn thể làm nhiều món bánh khác nhau bằng lò vi sóng. Nhiều món bánh làm bằng lò vi sóng thì bạn sẽ không cần tới khuôn hay các dụng cụ phức tạp khác.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Làm caramen

Tất nhiên caramen là không thể thiếu trong món bánh flan rồi. Để làm caramen với lò vi sóng thì bạn thực hiện các bước sau.

cach lam banh flan bang lo vi song 02
Cho 1/2 muỗng đường và 1 muỗng nước vào khuôn

Đầu tiên bạn chuẩn bị các khuôn bánh, cho 1/2 muỗng đường vào trong mỗi khuôn bánh. Cho tiếp 1 muỗng nước vào mỗi khuôn rồi cho vào trong lò vi sóng.

cach lam banh flan bang lo vi song 03
Bạn đặt thời gian 5 phút để làm caramen

Bạn đặt thời gian của lò vi sóng khoảng 4-5 phút. Khi bạn lấy ra bạn sẽ thấy đường đã hoàn toàn tan vào nước và chuyển sang màu vàng nâu giống như chúng ta làm caramen bằng việc đun nóng nhưng nhanh hơn rất nhiều.

cach lam banh flan bang lo vi song 04
Caramen được làm với lò vi sóng

Làm bánh

cach lam banh flan bang lo vi song 05
Hòa sữa đặc với sữa tươi

Bạn cho sữa tươi hòa cùng với sữa đặc, dùng muỗng hoặc phớt khuấy đều nên và cho vào lò vi sóng đặt thời gian là 5 phút.

cach lam banh flan bang lo vi song 06
Trộn đều hỗn hợp trứng và hỗn hợp sữa

Trứng bạn đập bỏ vỏ cho vào một cái bát sạch, đánh tan ra. Sau khi hết 5 phút bạn lẫy hỗn hợp sữa ra ngoài lò vi sóng. Trộn hỗn hợp sữa với trứng và dánh lên cho thật đều.

cach lam banh flan bang lo vi song 07
Lọc hỗn hợp qua rây bột

Hỗn hợp thu được bạn lọc qua 1 rây bột để cho hỗn hợp được mịn nhất.

cach lam banh flan bang lo vi song 08
Cho bánh vào khuôn

Bạn cho tiếp hỗn hợp thu được vào trong khuôn bánh flan rồi cho vào lò vi sóng để nấu chín. Lần này bạn cho thời gian hoạt động của lò vi sóng là 9 phút.

cach lam banh flan bang lo vi song 09

Sau đó bạn lấy ra để nguội là có thể ăn ngay. Nếu bạn thích ăn lạnh thì cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ đồng hồ sẽ được món bánh flan mát lạnh.

cach lam banh flan bang lo vi song 10
Bánh flan làm bằng lò vi sóng

Như vậy làm bánh flan với lò vi sóng rất đơn giản, nhanh chóng đúng không nào. Tổng cộng bạn chỉ mất khoảng 20 phút là có món bánh ăn cực ngon cho ngày hè rồi. Bạn hãy thử cách làm bánh flan với lò vi sóng và so sánh với cách làm bánh flan khác xem cách nào ngon hơn nhé! Chúc bạn thành công với cách làm đơn giản này.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận